Cách làm thuốc ho cho bé tại nhà-đơn giản-hiệu quả

Cách làm thuốc ho cho bé tại nhà-đơn giản-hiệu quả

Bạn đang muốn tìm cách làm thuốc ho cho bé với những nguyên liệu tự nhiên có sẵn tại nhà. Bài viết này sẽ hướng dẫn cho bạn những cách làm hiệu quả

Mỗi khi thời tiết thay đổi con người rất dễ nhiễm phải các căn bệnh về đường hô hấp đặc biệt là trẻ nhỏ. Các mẹ thường băn khoăn có cách nào mà không phải dùng đến thuốc tây mà vẫn trị dứt điểm các cơn ho của bé không. Bằng những nguyên liệu có sẵn trong tự nhiên chúng tôi xin gửi tới các mẹ những cách làm thuốc ho cho bé hiệu quả và an toàn.

I. Lê, đường phèn và xuyên bối

Nguyên liệu: 1 quả lê to bóc vỏ, bỏ lõi, cắt nắp; hạt xuyên; đường phèn

Cách làm: Cho vào trong quả lê một chút đường phèn và một ít hạt xuyên; hấp cách thủy hỗn hợp trên trong vòng 30 phút

Cách dùng: Cho bé ăn 2 lần/ngày

Thuốc cho bé từ hỗn hợp Lê+Đường phèn+xuyên bối

II. Củ cải trắng

Nguyên liệu: Củ cải trắng

Cách làm: Cạo sạch vỏ củ cái trắng, sau đó đem thái lát (khoảng 4-5 lát), cho vào một bát nước rồi đem đun sôi, sau khi sôi cho nhỏ lửa thêm khoảng 5-10 phút. Cách làm thuốc ho cho bé từ củ cải trắng đặc trị ho khan, ho có đờm cho trẻ.

Cách dùng: Cho bé uống 2-3 lần/ngày

Cách làm thuốc ho cho bé từ củ cải trắng

III. Cách làm thuốc ho từ tỏi và mật ong

Nguyên liệu: 2 tép Tỏi, 2 thìa café mật ong

Cách làm: Tỏi đem dã nát rồi trộn với mật ong sau đó đem hấp cách thủy (chú ý không nên hấp chín quá sẽ làm mất công dụng mà chỉ nên hấp đến khi thấy còn vị hắc của tỏi)

Cách dùng: Cho bé uống 2 lần/ngày

Thuốc ho cho bé từ tỏi và mật ong

Trên đây là những cách làm thuốc ho cho bé đơn giản mà hiệu quả từ những nguyên liệu tự nhiên rất tốt cho sức khỏe của bé 

Bài liên quan

Sữa HMO - Hệ miễn dịch tốt cho trẻ

Sữa HMO - Hệ miễn dịch tốt cho trẻ

Sữa HMO (Human Milk Oligosaccharides) đang là sữa lựa chọn tin dùng từ các bậc cha mẹ. Vậy điều gì khiến sữa công thức hmo lại đang tạo sự tin tưởng tuyệt đối nơi cha mẹ đến thế. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về sữa hmo.
Bổ sung vitamin gì cho bé ? Kẹo vitamin cho bé loại nào tốt ?

Bổ sung vitamin gì cho bé ? Kẹo vitamin cho bé loại nào tốt ?

Bổ sung vitamin cho trẻ luôn là vấn đề được các bậc cha mẹ quan tâm. kẹo vitamin cho bé loại nào tốt thì ta cần phải biết nên bổ sung những vitamin gì cho bé.
Vitamin cho bé của Mỹ - sự lựa chọn thông minh.

Vitamin cho bé của Mỹ - sự lựa chọn thông minh.

Vitamin là hợp chất dinh dưỡng thiết yếu mà cơ thể con người cần có để duy trì sự sống. Thiếu hụt vitamin sẽ dẫn đến những hậu quả khôn lường cho sự phát triển toàn diện. Vitamin cho bé của Mỹ là sự lựa chọn thông minh cho các bậc phụ huynh.


Back to top