Sữa HMO - Hệ miễn dịch tốt cho trẻ

Sữa HMO (Human Milk Oligosaccharides) đang là sữa lựa chọn tin dùng từ các bậc cha mẹ. Vậy điều gì khiến sữa công thức hmo lại đang tạo sự tin tưởng tuyệt đối nơi cha mẹ đến thế. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về sữa hmo.

Lời khuyên chuyên gia về sản phẩm sữa chứa HMO

Các nhà dinh dưỡng Abbot đã nghiên cứu và phát hiện ra rằng sữa mẹ chứa rất nhiều thành phần HMO. Mặt khác sữa HMO là chất sản sinh ra hệ miễn dịch trong cơ thể mà cơ quan chính là ở đường ruôt. Vì thế việc bổ sung các sản phẩm sữa chứa nhiều HMO cho trẻ là điều vô cùng quan trọng.

Theo Tổ chức Y tế thế giới (WHO) khuyến cáo: Trong 6 tháng đầu đời từ lúc mới sinh ra các bậc cha mẹ nhất là Mẹ bỉm hãy nuôi con bằng sữa mẹ là chính, thời gian này là thời kì quan trọng nhất vì mới sinh ra, hệ miễn dịch của bé vẫn còn rất yếu, cho nên bú sữa mẹ thì sẽ được bổ sung nhiều dưỡng chất HMO, qua đó sẽ giúp bé hấp thụ nhanh các dưỡng chất này thì sẽ sản sinh ra hệ miễn dịch tốt bảo vệ cho bé.

Sau 6 tháng, thời kì này trẻ đã có thể ăn những thức ăn nhẹ nhưng không vì thế mà thôi không cho cho trẻ bú sữa mẹ. Đây là kiến thức vô cùng quan trọng. Việc cho trẻ ăn thức ăn bổ sung có đầy đủ dinh dưỡng và những thành phần có chứa hmo đồng thời kết hợp việc bú sữa mẹ sẽ giúp bé không lo những vấn đề liên quan tới hệ miễn dịch từ bên ngoài xâm nhập vào trong cơ thể.

Nên lưu ý, tránh việc cho trẻ thôi bú sữa quá sớm vì sẽ hạn chế hmo trong thành phần ăn của trẻ. Chỉ nên thôi sữa khi bé chán bú sữa mẹ vì thế cha mẹ nên quay sang các sản phẩm bổ sung dưỡng chất HMO.
Sữa HMO - Hệ miễn dịch tốt cho trẻ
GS-TS Nguyễn Gia Khánh khuyến khích như sau: Việc giúp trẻ thúc đẩy tạo nên hệ miễn dịch từ bên trong cơ thể ra bên ngoài sẽ giúp bé có nhiều lợi ích quan trọng, và chỉ có sữa mẹ là chứa nhiều thành phần hmo. Tóm gọn là nên khuyến khích những người Mẹ cho con bú sữa nhiều nhằm giúp trẻ hoàn toàn khỏe mạnh.

Vậy sữa hmo là gì?

Theo các kết quả được công bố từ Abbot, Hoa Kỳ: HMO là chữ viết tắt của Human Milk Oligosaccharides là một thành phần đặc biệt quan trọng có trong sữa mẹ. Đây là hoạt chất chính trong 3 thành phần chính đó là đường lactose và chất béo, nhiều hơn chất đạm.

Human Milk Oligosaccharides là thành phần chính tạo nên hệ miễn dịch cho trẻ bằng cách phủ lên bề mặt thành ruột của trẻ, sau đó bám chặt lấy các vi khuẩn xâm nhập gây hại vào cơ thể qua đó tạo ra chất xúc tác tiêu diệt vi khuẩn mang lại sự khỏe mạnh từ thành ruột.

Tầm quan trọng của sữa chứa hmo là không thể nghĩ bàn, những lợi ích mà hmo mang lại cho sức khỏe vô cùng to lớn đối với trẻ em. Vì thế nhiều chuyên gia dinh dưỡng khuyên nên chú trọng bổ sung nhiều dưỡng chất hmo cho bé nhằm giúp hệ miễn dịch của bé luôn được khỏe mạnh.
Nhằm đáp ứng nhu cầu dùng sữa HMO, các nhà dinh dưỡng Abbot đã cho ra đời nhiều sản phẩm liên quan để cho các bậc cha mẹ luôn có nhiều lựa chọn để giúp cha mẹ có thể bổ sung kịp thời cho trẻ.

Bài liên quan

Bổ sung vitamin gì cho bé ? Kẹo vitamin cho bé loại nào tốt ?

Bổ sung vitamin gì cho bé ? Kẹo vitamin cho bé loại nào tốt ?

Bổ sung vitamin cho trẻ luôn là vấn đề được các bậc cha mẹ quan tâm. kẹo vitamin cho bé loại nào tốt thì ta cần phải biết nên bổ sung những vitamin gì cho bé.
Vitamin cho bé của Mỹ - sự lựa chọn thông minh.

Vitamin cho bé của Mỹ - sự lựa chọn thông minh.

Vitamin là hợp chất dinh dưỡng thiết yếu mà cơ thể con người cần có để duy trì sự sống. Thiếu hụt vitamin sẽ dẫn đến những hậu quả khôn lường cho sự phát triển toàn diện. Vitamin cho bé của Mỹ là sự lựa chọn thông minh cho các bậc phụ huynh.


Back to top