Cách bổ sung canxi cho bé 3 tuổi tốt nhất

473

Thiếu canxi là yếu tố chính dẫn đến tình trạng còi xương thường gặp ở trẻ, dẫn đến những tác động xấu cho sức khỏe của bé trong tương lai. Nhiều bé trong giai đoạn 3 tuổi rất hay gặp tình trạng này và nếu cha mẹ muốn bổ sung canxi cho bé 3 tuổi hiệu quả thì hãy tham khảo bài viết sau của để có cách làm tốt nhất.

Hàm lượng bổ sung canxi cho bé 3 tuổi

Hàm lượng bổ sung canxi cho bé 3 tuổi mỗi ngày tốt nhất là 500mg. Dựa theo hàm lượng này cha mẹ có thể tự tính toán được cách bổ sung qua chế độ dinh dưỡng hàng ngày của bé.

Với nguồn thức ăn, bé sẽ chỉ nạp được khoảng 20% hàm lượng, phần còn lại sẽ bị cơ thể đào thải ra ngoài. Do đó, để đảm bảo nguồn cung cấp, cha mẹ cần bổ sung thêm sữa, thuốc bổ cho bé có canxi…

Khi bổ sung thuốc bổ cho bé 3 tuổi thì cha mẹ cần tuyệt đối tuân theo mức chỉ định là 500mg, không nên bổ sung quá nhiều dẫn đến việc dư thừa canxi trong cơ thể, gây ra những tác động xấu cho sức khỏe của bé.

Thiếu canxi là yếu tố chính dẫn đến tình trạng còi xương thường gặp ở trẻ, dẫn đến những tác động xấu cho sức khỏe của bé trong tương lai. Nhiều bé trong giai đoạn 3 tuổi rất hay gặp tình trạng này và nếu cha mẹ muốn bổ sung canxi cho bé 3 tuổi hiệu quả thì hãy tham khảo bài viết sau của để có cách làm tốt nhất.

Cách bổ sung canxi cho bé 3 tuổi tốt nhất

Dựa theo nguyên nhân mà cha mẹ có thể bổ sung canxi cho bé 3 tuổi thông qua những cách sau :

a/ Đưa bé đi tắm nắng :

Tiếp xúc với ánh nắng mặt trời sẽ giúp cơ thể tăng cường hấp thu canxi thông qua quá trình tổng hợp vitamin D. Thời gian phù hợp để cha mẹ đưa bé đi tắm nắng là 6h30-7h30 và buổi chiều từ 17h30-18h.

Mỗi lần cho bé tắm nắng là khoảng 15 phút, không nên để bé phơi nắng quá lâu vì có thể làm da bé bị tổn thương. Ngoài ra, cha mẹ cũng nên thiết kế phòng ngủ, nơi sinh hoạt của bé… có nhiều ánh sáng và thoáng mát hơn.

b/ Khẩu phần thức ăn:

Một số món ăn giàu canxi mà mẹ có thể sử dụng cho bé như chuối, cá, đậu hủ, bông cải xanh, cải xoăn, tôm, trứng, cua, trái cam… Bên cạnh đó, sữa là nguồn bổ sung canxi tuyệt vời nhất mà cha mẹ nên nghĩ đến, một số sản phẩm tốt đến từ sữa là sữa tươi, sữa chua, phô mai…

Những thực phẩm này ngoài bổ sung canxi và vitamin còn cung cấp thêm rất nhiều dưỡng chất quan trọng khác, rất tốt cho sự phát triển của bé.

c/ Sử dụng các loại thuốc bổ sung canxi cho bé 3 tuổi:

Nếu khẩu phần dinh dưỡng mà mẹ cung cấp vẫn chưa đạt được hàm lượng canxi cần thiết thì có thể dùng thêm các loại thuốc bổ cho bé. Tốt nhất là mẹ nên tham khảo chỉ định của bác sĩ đế có những thông tin bổ ích nhất.

Bạn đang đọc bài viết Cách bổ sung canxi cho bé 3 tuổi tốt nhất tại chuyên mục Thuốc và Sức Khỏe, trên website Thuốc Bổ cho Bé