Giá bạc Thái sẽ “lên ngôi” trong thời gian tới

535

Bạc Thái là loại bạc có nguồn gốc từ Thái Lan, gồm 92,5% bạc nguyên chất và 7,5% là các hợp kim khác như Niken, đồng… tạo độ cứng, bóng và độ bền cho sản phẩm. Bạc Thái có màu sắc đen sáng tự nhiên tạo sự mạnh mẽ, cứng cáp, sang trọng và đầy quyền lực.

Ngày nay, song song với việc sử dụng các loại bạc ta 999, bạc Ý 925,… để làm đồ trang sức, nhiều người có xu hướng sử dụng bạc Thái bởi nét đẹp thuần túy của sản phẩm này. Chính vì tính ứng dụng cao và được sử dụng rộng rãi nên giá Bạc Thái cũng là chủ đề mà nhiều người quan tâm.

Tổng quan về giá bạc Thái mới nhất

Ở bài viết này, Hatchia247 sẽ giúp bạn tìm hiểu kỹ hơn về giá cả và các vấn đề liên quan đến giá bạc Thái hôm nay.

1/ Giá bạc Thái bao nhiêu tiền?

Cũng như các loại bạc khác, giá bạc Thái được quy đổi như sau:

  • 1 lượng = 1 cây = 10 chỉ = 37.5gram.
  • 1 chỉ = 10 phân = 3.75 gram.
  • 1 phân = 10 ly = 0.375 gram.

Theo đó giá bạc Thái mới nhất cập nhật được giao động ở mức 658,8 Oz.

Tuy nhiên đây chỉ là giá tham khảo. Thực chất, những món đồ trang sức làm từ bạc Thái khi đến tay người tiêu dùng sẽ đắt hơn gấp nhiều lần bởi có nhiều chi phí khác đi kèm như phí khắc, công chế tác…

2/ Xu hướng gia tăng giá trị bạc Thái

Bạc Thái đã và đang “lên ngôi” bởi nét đẹp đặc biệt không loại Bạc nào có được. Với màu sắc đen nâu đặc trưng và sự tinh tế trong khâu chế tác, các sản phẩm trang sức, phụ kiện làm từ loại bạc Thái đã nhận được nhiều tình cảm từ người tiêu dùng.

Không chỉ ghi điểm với nét đẹp mạnh mẽ, sang trọng mà bạc Thái còn được ghi nhận rất tốt cho sức khỏe. Chúng có thể dùng để đánh cảm, kỵ gió, khử khuẩn và đảm bảo an toàn về lâu dài cho làn da cũng như sức khỏe con người.

Với xu thế sử dụng ngày càng tăng, giá Bạc Thái từ đó cũng lên vùn vụt, đặc biệt đỉnh điểm trong 6 tháng đầu năm 2019. Giá bạc nói chung vẫn chịu sự chi phối của các diễn biến chính trị, kinh tế của Mỹ, nhưng đặc biệt với giá bạc Thái thì còn bị tác động với nhu cầu người tiêu dùng và độ hiếm của kim loại bạc này.

Cho đến nay, giá trị bạc Thái đang ở mức bình ổn, có tăng nhưng không đáng kể. Chúng vẫn là loại bạc có giá trị cao hơn so với các loại bạc thông thường. Dự đoán cuối năm 2019, giá bạc Thái tiếp tục tăng cao, mở đầu những tín hiệu đáng mừng cho thị trường kim loại nói chung và bạc Thái nói riêng.

Ngày nay, song song với việc sử dụng các loại bạc ta 999, bạc Ý 925,... để làm đồ trang sức, nhiều người có xu hướng sử dụng bạc Thái bởi nét đẹp thuần túy của sản phẩm này. Chính vì tính ứng dụng cao và được sử dụng rộng rãi nên giá Bạc Thái cũng là chủ đề mà nhiều người quan tâm.

3/ Bạc Thái khác gì với bạc Ý, bạc ta?

Bạc ta (hay còn gọi là bạc 999) là loại bạc có 99,9% bạc nguyên chất, có đặc tính mềm, dễ uốn, không bị oxy hóa và đặc biệt an toàn với sức khỏe con người. Chính vì đặc tính mềm nên khi làm đồ trang sức, chúng thường không được chế tác để làm ra những món đồ tinh xảo được.

Bạc Ý (Bạc 925) có nguồn gốc từ Italy, được chế tác từ 92,5% bạc nguyên chất và 7,5% các hợp chất khác tạo nên độ bóng, trắng sáng cho sản phẩm. Bạc Ý thường được chế tác thành các trang sức nữ tính, nhẹ nhàng, tinh xảo và đặc biệt được ưa thích bởi phái đẹp.

Bạc Thái cũng có thành phần bạc như Bạc Ý, tuy nhiên khác biệt duy nhất là màu sắc đen đặc trưng của nó. Chúng tạo sự cứng cỏi, mạnh mẽ, sang trọng và đầy quyền lực, do đó nó thường được ưa chuộng bởi cánh mày râu.

Theo ghi nhận của các chuyên gia kinh tế, bạc Thái có giá trị lớn, có những thời điểm đắt gấp 10 – 20 lần giá bạc ta. Lý giải cho điều này, nhiều người cho rằng những sản phẩm trang sức bạc Thái luôn được đầu tư kỹ lưỡng về công đoạn chế tác, đi sâu vào các chi tiết độc, lạ, có một không hai.

Hơn nữa, tại Việt Nam hiện nay chưa có công nghệ chế tác bạc Thái, hầu hết các sản phẩm bạc Thái đều được nhập khẩu từ Thái Lan. Chính vì lý do đó, bạc Thái có giá thành rất cao, được nhìn nhận như một “hạt nhân kinh tế” mới trong thị trường bạc toàn cầu.

Theo thuocbochobe.com tổng hợp

Bạn đang đọc bài viết Giá bạc Thái sẽ “lên ngôi” trong thời gian tới tại chuyên mục Kinh Tế Tài Chính, trên website Thuốc Bổ cho Bé