Hạt chia có tác dụng gì với trẻ em

566

Hạt chia có tác dụng gì với trẻ em đang được các bật phụ huynh quan tâm để có thể cung cấp các thành phần cần thiết cho sự phát triển toàn diện của trẻ, đặc biệt là những trẻ có sự hấp thu kém.

Hạt chia rất tốt đối với sự phát triển trí não và thể chất của trẻ.

Một số khách hàng thường nghĩa hạt chia rất tốt cho những ai đang giảm cân, những người thiếu cân… nhưng lại quên đi trẻ em, trẻ em trong giai đoạn phát triển rất cần bổ sung đầy đủ các chất để có được sự phát triển toàn diện. Vì vậy hôm nay chúng ta cùng khám phá về hạt chia có tác dụng gì với trẻ em mà phụ huynh cần biết để đưa nó vào khẩu phần cho trẻ.

a/ Trẻ em có thể bắt đầu sử dụng hạt chia ngay khi còn nhỏ

Một số phụ huynh không biết rằng trẻ sau 8 tháng là có thể sử dụng được hạt chia rồi, nhưng giai đoạn này quý phụ huynh nên xay nhuyễn trộn lẫn với bột ăn dặm hoặc cháo, không bao giờ cho trẻ ăn trực tiếp ngay giai đoạn này.

Hãy thêm hạt chia vào khẩu phần ăn cho bé để hỗ trợ tốt cho sự phát triển của bé.

ở giai đoạn bé từ 1 đến 5 tuổi là có thể sử dụng hạt chia vào khẩu phần hằng ngày, theo chuyên gia đây cũng là giai đoạn lý tưởng nhất để bổ sung hạt chia vì nó sẽ bổ trợ tốt nhất cho quá trình phát triển trí não và thể chất của trẻ.

Tuy nhiên bật phụ huynh cần lưu ý về lượng chia cung cấp cho trẻ ở mỗi giai đoạn.

  • Từ 1 – 5 tuổi có thể cho bé ăn 8gram hạt chia mỗi ngày.
  • Từ 6 – 18 tuổi có thể 10 đến 12 gram mỗi ngày.
  • Sau 18 tuổi lượng chỉ có thể gram mỗi ngày.

b/ Hạt chia có tác dụng gì với trẻ em

Theo nghiên cứu mới nhất của mỹ về hạt chia có tác dụng gì với trẻ bé thì được các đáp án sau:

1.Giúp phát triện khung sương cho trẻ.

Trong chia a ngoài sắt, kali, photpho… còn chưa một hàm lượng canxi rất lớn giúp phát triển hệ khung xương và răng cho trẻ. Theo nghiên cứu trong hạt chia có chứa hàm lượng canxi cao hơn cả sửa thông thường.

2.Giúp hệ tiêu hóa của trẻ tốt hơn

Lượng chất xơ cũng như vitamin B3 và B1 có trong chia sẻ giúp hệ tiêu hóa của trẻ được phát triển tốt hơn, giúp bé không bị táo bón.

3.Tăng cường hệ miễn dịch và khả năng đề kháng

Trong hạt chia có chứa Selenium có khả năng chống oxy cao, giúp tăng cường sức đề kháng và hệ miễn dịch cho trẻ. Hơn hết nó còn giúp hấp thụ tốn lượng vitamin E để da và tóc của trẻ được phát triển tốt hơn.

4.Tốt cho hệ tim mạch

Trong hạt chia có chứa chất béo omega 3 giúp làm giảm hàm lượng cholesterol trong máu giúp máu lưu thông trong động mạch dễ dàng hơn.

5.Cung cấp protein cho trẻ

Protein là một trong những chất cần thiết cho sự phát triển của trẻ mà trong hạt chia chứa tới 20% trong thành phần dinh dưỡng, vì vậy bổ sung hạt chia hằng ngày giúp cải thiện tốt vấn đề thiếu hụt protein hằng ngày mà trong thức ăn không cung cấp đủ.

Có thể thêm hạt chia vào sâm sáo để bé dễ dùng hơn.

Hạt chia có tác dụng gì với trẻ em đang được các bật phụ huynh quan tâm để có thể cung cấp các thành phần cần thiết cho sự phát triển toàn diện của trẻ, đặc biệt là những trẻ có sự hấp thu kém.

c/ Những cách chế biến hạt chia cho trẻ

khi đã biết được hạt chia có tác dụng gì với trẻ em thì thêm hạt chia vào khẩu phần ăn cho trẻ không phải việc đơn giản. Để thêm phần hấp dẫn cho bé thì ngoài việc ngâm hạt chia ăn trực tiếp vào nước ấm và dùng thì phụ huynh còn có thể chế biến sau:

  • Trộn hạt chia với sữa chua và trái cây cho trẻ dùng.
  • Làm bánh có chứa hạt chia.
  • Say nhuyễn hạt chia với ngũ cốc hoặc nấu chung với súp.
  • Pha hạt chia với một số thức uống khác như: trà đào chai, sâm sáo thêm chia…

Những vấn đề trên đã phần nào giải đáp vấn đề thắc mắc của quý phụ huynh về hạt chia có tác dụng gì với trẻ em và lời khuyên của các chuyên gia là nên cung cấp lượng chia vừa đủ cho trẻ sẽ giúp trẻ phát triển toàn diện hơn.

Bạn đang đọc bài viết Hạt chia có tác dụng gì với trẻ em tại chuyên mục Thuốc và Sức Khỏe, trên website Thuốc Bổ cho Bé