Tổng quan giá bạc 2019 và dự đoán giá bạc cuối năm

501

Do nhu cầu sử dụng lớn, nhiều người tiêu dùng đặt ra câu hỏi “Giá bạc 2019 tăng hay giảm? Dự đoán giá bạc cuối năm như thế nào? Tổng quan giá bạc 2019 ra sao?…” Tất cả những câu hỏi đó sẽ được Hatchia247 giải đáp trong bài viết dưới đây.

Bạc là một trong số những kim loại tốt nhất được tìm thấy cho tới ngày hôm nay. Chúng có đặc tính mềm, dẫn điện và nhiệt tốt nhất, được ứng dụng nhiều trong đời sống xã hội và được công nhận là một kim loại được sử dụng chủ yếu trong cuộc sống.

Tổng quan giá bạc 2019 và dự đoán giá bạc cuối năm

Tại Việt Nam, do giá trị của vàng khá đắt nên người ta có xu hướng sử dụng bạc để thay thế và làm ra các đồ trang sức, nữ trang, phụ kiện… Những thiết kế của vật dụng làm từ bạc rất phong phú, đẹp mắt, do đó bạc ngày càng được ưa chuộng tại thị trường trong và ngoài nước trong thời gian gần đây.

1/ Giá bạc 2019 tăng hay giảm?

So với cùng kỳ năm 2018, giá bạc 2019 đã có một bước tăng đáng kể và ngoạn mục, đặc biệt là trong thời điểm tháng 1/2019. Đây là giai đoạn có sự kiện đặc biệt là ngày vía Thần Tài, do vậy giá bạc đã bay cao theo xu hướng chung theo quan niệm mua kim loại quý trong những ngày đầu năm của người châu Á.

Giá bạc đang có nhiều cơ hội tốt để bứt phá trong năm 2019 khi mà các nhà kinh doanh đang quay sang đầu tư vào thị trường kim loại quý và những diễn biến bất ổn chính trị vẫn chưa có nhiều tín hiệu tích cực mới.

Giá bạc tham khảo tại một số doanh nghiệp kinh doanh trong nước:

Đơn vị tính: vnđ/ lượng.

Tên loại Đơn vị Giá bán
Bạc 958 Cty vàng bạc đá quý Hà Nội DOJI 424.411
Bạc 916 Doanh nghiệp KD kim loại quý Bảo Tín Minh Châu 406.635
Bạc 916 Vàng bạc dá quý Sài Gòn SJC 386.479
Bạc 916 CTCP đá quý Phú Nhuận PNJ 258.057
Bạc 999 DNKD Phú Quý 445.833
Bạc 585 Mi Hồng 260.059
Bạc 585 Doanh nghiệp Kim Hoàn 385.479
Bạc 585 KingSilver TPHCM 406.635

Dù giá bạc đã tăng so với năm 2018 nhưng không thể khẳng định chúng sẽ tăng lũy tiến trong thời gian tới. Giá bạc còn phụ thuộc phần lớn vào sự lên xuống của đồng đô la Mỹ, do vậy sự biến đổi tỷ giá USD sẽ ảnh hưởng trực tiếp đối với thị trường vàng bạc trên khắp thế giới nói chung và tại Việt Nam nói riêng.

Do nhu cầu sử dụng lớn, nhiều người tiêu dùng đặt ra câu hỏi “Giá bạc 2019 tăng hay giảm? Dự đoán giá bạc cuối năm như thế nào? Tổng quan giá bạc 2019 ra sao?...” Tất cả những câu hỏi đó sẽ được Hatchia247 giải đáp trong bài viết dưới đây.

2/ Dự đoán giá bạc cuối năm như thế nào?

Hiện nay, giá bạc trên thị trường quốc tế đang giữ mức ổn định, có tăng nhưng không quá nhiều. Do những tín hiệu tiêu cực từ thị trường chứng khoán và lãi suất ngân hàng, giá bạc nói riêng và thị trường kim loại quý như: Vàng, bạch kim, palladium nói chung đều đang có chiều hướng đi lên.

Dự đoán cuối năm nay, giá bạc sẽ được bình ổn và giữ tín hiệu tốt. Đặc biệt tại thị trường trong nước, giá bạc tại TP Hồ Chí Minh, các tỉnh Thái Nguyên, Bạc Liêu,… đều khá ổn định, không có sự chênh lệch giá quá lớn cho dù có nhiều sự biến động tiêu cực liên quan đến những bất ổn chính trị đang khiến kinh tế toàn cầu suy thoái.

Nhìn chung, giá bạc nguyên chất đang được các ngân hàng nội địa niêm yết giá bán lẻ rất cao theo xu hướng tăng từ thị trường kim loại quý tăng. Người tiêu dùng cần theo dõi sát sao các diễn biến mới của giá bạc trong nước để sở hữu những sản phẩm bạc có chất lượng cao và giá thành hợp lý.

4/ Tổng quan giá bạc 2019 ra sao?

Theo nhiều chuyên gia Kinh tế – Tài chính nhận định, năm 2019 sẽ đánh dấu một bước ngoặt cho giá bạc. Thặng dư trên thị trường bạc sẽ đạt mức cao 8 năm là 35 triệu ounce vào năm 2018 và dự đoán giá bạc sẽ tăng lên $17/oz vào cuối năm 2019.

Trong thị trường tài chính, bạc được sử dụng như một nơi trú ẩn an toàn. Với tình hình thắt chặt chính sách tiền tệ của Mỹ trong năm tới, giá cổ phiếu và lợi suất trái phiếu sẽ suy giảm, từ đó kích hoạt giá trị bạc, khiến giá bạc tăng cao, thậm chí dự kiến tăng nhiều hơn vàng trong nửa cuối năm 2019.

Theo thuocbochobe.com tổng hợp

Bạn đang đọc bài viết Tổng quan giá bạc 2019 và dự đoán giá bạc cuối năm tại chuyên mục Kinh Tế Tài Chính, trên website Thuốc Bổ cho Bé