Xu hướng gia tăng giá bạc Ý trong thời gian tới

509

Giá Bạc Ý (hay còn gọi là bạc 925) được biết đến là dòng bạc cao cấp với thành phần chính là bạc chiếm 92,5%; những kim loại khác bao gồm niken, đồng… chiếm 7,5% còn lại.

Bạc 925 thực chất có 2 nơi sản xuất: Italy và Thái Lan. Nếu như bạc 925 Italy có độ cứng cáp và sáng bóng mỹ miều thì bạc 925 Thái lại có màu đen đặc trưng đầy mạnh mẽ. Trong thị trường bạc nói chung, những sản phẩm từ Italy luôn được ưa chuộng hơn cả.

Bạc Ý giá bao nhiêu trong phiên giao dịch mới nhất?

Với tính thẩm mỹ cao và giá thành rẻ, bạc Ý ngày càng được ưa chuộng và được dành trọn sự quan tâm từ người tiêu dùng trên toàn thế giới. Ở bài viết này, Hatchia247 sẽ tổng hợp giá bạc Ý trong phiên giao dịch mới nhất để các bạn dễ nắm bắt.

1/ Quy đổi bạc Ý để tính giá

Để biết được bạc Ý có giá bao nhiêu, trước hết bạn cần nắm được những cách quy đổi đơn vị sau:

Cách quy đổi:

  • 1 ounce (oz) = 31,103476 gr
  • 1 oz = 8,294260 chỉ
  • 1 cây = 1 lượng = 10 chỉ = 37,5 gram (gam)

Như vậy: 1 lượng = 1 cây = 10 chỉ = 37.5 gram

Suy ra bạc Ý sẽ được tính theo công thức: 3.75 x (giá bạc theo gram)

Từ tỷ lệ quy đổi trên, ta có thể tổng kết bạc Ý 925 có giá thành như sau:

Loại bạc Đơn vị Giá thành
Bạc Ý 925 Gram (g) 11,790.6023 VNĐ
Ounce (oz) 366,687.7320 VNĐ
Kilogram (kg) 11,790,602.3158 VNĐ
Chỉ 44.215 VNĐ
Cây (lượng) 442.148 VNĐ

 

2/ Sự chênh lệch giá cả các trang sức thành phẩm từ bạc Ý

Bảng giá trên chỉ là giá niêm yết trên thị trường mua bán bạc chưa qua chế tác, giữa nhà đầu tư và chủ doanh nghiệp. Bảng giá mang tính chất tham khảo cho bạn, bởi khi mua hàng thực tế sẽ có nhiều yếu tố chi phối giá trị của bạc như kinh phí thiết kế, chế tạo, sản xuất và gia công sản phẩm…

Giá Bạc Ý (hay còn gọi là bạc 925) được biết đến là dòng bạc cao cấp với thành phần chính là bạc chiếm 92,5%; những kim loại khác bao gồm niken, đồng... chiếm 7,5% còn lại.

Bên cạnh đó, trang sức bạc Ý cũng có nhiều loại khác nhau, do đó dẫn đến sự chênh lệch giá của các thành phẩm. Ngoài dòng bạc Ý nguyên chất 92,5%, bạn có thể tìm thấy nhiều trang sức bạc Ý khác như bạc xi vàng trắng đắt tiền, bạc Niken giá rẻ…

Mỗi dòng đều có những hợp chất cấu tạo khác nhau, do đó không thể đánh đồng giá trị bạc Ý lên tất cả các sản phẩm khác loại.

3/ Xu hướng gia tăng giá bạc Ý trong thời gian tới

Có thể nhận thấy rõ giá bạc Ý trong năm 2019 có sự chuyển mình mạnh mẽ và biến đổi khôn lường theo hình thái kinh tế mới của thế giới.

Capital Economics (Mỹ) đã ước tính giá vàng/ bạc có xu hướng gia tăng vào đầu năm 2019, khi chu kỳ thắt chặt của Fed chấm dứt và nền kinh tế có dấu hiệu suy thoái theo chu kỳ.

Nên đầu tư bạc Ý hay vàng trắng?

Vàng trắng và Bạc Ý có nhiều hình thức gần giống nhau khiến người dùng tưởng chúng là một, nhưng thực chất chúng khác nhau hoàn toàn.

Bạc Ý Vàng trắng
Được ký hiệu trên sản phẩm là S925 hoặc 925 Có ký hiệu trên sản phẩm là WG (White Gold)
Trong bạc Ý có 92,5% hàm lượng bạc nguyên chất, còn lại là các kim loại khác. Đây là một loại hợp kim được pha trộn theo công thức cơ bản gồm vàng 9999 kết hợp với bạc, paladin (hoặc nikel) và một số kim loại khác.
Có đặc tính cứng cáp, độ bóng cao. Độ bóng sáng hoàn hảo.
Giá thành rẻ, dễ sử dụng và phù hợp với mọi đối tượng. Giá thành cao hơn vàng 18k bởi được pha chế từ vàng.
Có tính ứng dụng thấp hơn vàng trắng, phù hợp nhất là làm trang sức, phụ kiện. Được sử dụng như một loại trang sức quý hiếm, đồng thời ứng dụng cao vào quy trình đầu tư tài chính, kinh tế.

Tùy theo nhu cầu sở thích của người tiêu dùng mà họ có thể chọn lựa vàng trắng hoặc bạc Ý. Nếu như họ muốn sở hữu dòng trang sức giá rẻ, mẫu mã phong phú và có tính thẩm mỹ cao thì có thể chọn bạc Ý 925.

Còn nếu người dùng vừa muốn sở hữu một món đồ trang sức cao cấp, xa xỉ; vừa muốn sử dụng chúng như một “vật đảm bảo” trong chu kỳ phát triển tài chính thì có thể lựa chọn vàng trắng.

Theo thuocbochobe.com tổng hợp

Bạn đang đọc bài viết Xu hướng gia tăng giá bạc Ý trong thời gian tới tại chuyên mục Kinh Tế Tài Chính, trên website Thuốc Bổ cho Bé